logo
Vietnamese   English
Array
Tập đoàn Zoeller trao học bổng cho sinh viên đại học Xây dựng Hà Nội

       Tối ngày 16 tháng 6 năm 2011, tại Trường Đại học Xây dựng, đại diện Tập đoàn sản xuất máy bơm nước thải công suất nhỏ và các sản phẩm xử lý nước thải phân tán Zoeller (Mỹ) cùng với lãnh đạo Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường (IESE), trường Đại học Xây dựng đã trao 15 suất học bổng của Tập đoàn Zoeller cho sinh viên ngành Cấp thoát nước, Trường Đại học Xây dựng, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng. Quỹ học bổng được phát động nhân dịp Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện KH&KTMT, ĐHXD (12/2009), nhằm khuyến kích, động viên sinh viên ngành Cấp thoát nước phấn đấu học tập, khắc phục khó khăn, tham gia nghiên cứu khoa học và hướng tới giải quyết những vấn đề bức xúc trong quản lý nước thải khu dân cư một cách sáng tạo, thực tế.

      Zoeller là một Tập đoàn có trụ sở tại Kentucky, Mỹ (www.zoeller.com), chuyên sản xuất các loại bơm nước thải, bơm bùn công suất nhỏ, các phụ kiện bơm và đường ống thoát nước, dùng trong các hệ thống thoát nước và xử lý nước thải phân tán, các hệ thống bơm nước thải trong hộ gia đình, các hệ thống xử lý nước và bơm nước cấp công suất nhỏ. Zoeller cũng thiết kế, chế tạo và lắp đặt nhiều hệ thống xử lý nước thải phân tán cho các đối tượng khác nhau. Hiện Zoeller chiếm hơn 30% thị phần bơm nước thải công suất nhỏ ở Mỹ. Sản phẩm của Zoeller có mặt ở nhiều nước trên Thế giới và đã bắt đầu có chỗ đứng ở thị trường Việt Nam. Đại diện của Zoeller tại Việt Nam là Công ty TNHH Nước và Vệ sinh Môi trường Việt Nam (VieWatSan) (www.viewatsan.vn).

     Ban xét học bổng Zoeller, gồm đại diện của Viện KH&KTMT, Bộ môn Cấp thoát nước, Liên chi đoàn thanh niên và Liên chi hội sinh viên Viện KH&KTMT đã chọn được 5 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, 5 sinh viên nghèo vượt khó, và 5 nhóm sinh viên có bài giải chất lượng tốt trong cuộc thi tìm giải pháp thoát nước cho cụm dân cư nghèo và đạt giải trong Hội nghị NCKH sinh viên trường Đại học Xây dựng năm học 2010 – 2011 để trao giải.

alt

alt

alt

alt

     

       Buổi lễ trao giải đã diễn ra rất trang trọng nhưng không kém phần sôi nổi, thân mật, với sự tham gia của đông đảo sinh viên các ngành thuộc Viện KH&KTMT. Bên cạnh sự tham gia của Lãnh đạo Viện KH&KTMT, trường ĐHXD, đại diện Tập đoàn Zoeller (ông Newt Kuo, giám đốc tiếp thị khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và ông Jason Mayer, giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á – Thái Bình Dương), các sinh viên còn được giao lưu với GS., TS., Nhà giáo nhân dân Trần Hiếu Nhuệ và các thầy, cô giáo của Bộ môn Cấp thoát nước. Những trao đổi thú vị về ngành nghề, việc làm trong tương lai, cách học tập và tích lũy kiến thức, kỹ năng chuyên môn đã được chia sẻ giữa các thầy, cô giáo, các chuyên gia Mỹ và sinh viên. Phóng viên của Báo Giáo dục và Thời đại, Tạp chí Cấp thoát nước, Tạp chí Môi trường đã đến dự và đưa tin.

     Việc phát động Cuộc thi giành học bổng Zoeller, tổ chức Lễ trao học bổng Zoeller và giao lưu với sinh viên ngành Cấp thoát nước là một trong những hoạt động của Bộ môn Cấp thoát nước, Viện KH&KTMT hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập trường Đại học Xây dựng (1966 – 2011) và 50 năm đào tạo ngành Cấp thoát nước (1961 – 2011). 

(PGS. TS. Nguyễn Việt Anh, Phó viện trưởng, Viện KH&KTMT, ĐHXD)