Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành và phát triển

 Công ty TNHH Nước và Vệ sinh Môi trường Việt Nam, tên tiếng anh – Vietnam Water and Environmental Sanitation Company Limited, viết tắt – VESA. Được thành lập năm 2008 và từ đó đã khẳng định uy tín là nhà thầu tiên phong trong lĩnh vực xử lý nước. 

Trong những năm qua, VESA từng bước khẳng định uy tín trong thị trường cung cấp các giải pháp công nghệ xử lý nước. VESA đã hợp tác cùng trường đại học Xây Dựng Hà Nội, Tập Đoàn Nikko Nhật bản để từng bước hoàn thiện công nghệ đáp ứng những yêu cầu của khách hàng với các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của Việt Nam và Quốc tế.

Mục tiêu hiện tại của VESA trở thành một trong những Công ty tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp công nghệ mới tiên tiến trên thế giới vào thị trường Việt Nam. 

 

Các mốc hoạt động chính

Năm 2008: Công ty VESA được thành lập, là đại diện độc quyền của hãng bơm Zoeller – USA tại Việt Nam.
Năm 2012: Tập đoàn ASTEC GROUP Chính thức là cổ đông chiến lược đầu tư vào VESA, với mục tiêu đem các giải pháp công nghệ mới tiên tiến từ nước ngoài về nghiên cứu phát triển ứng dụng vào Việt Nam.
Năm 2015: Công ty VESA chính thức ký hợp tác với Trường đại học Xây dựng về việc chuyển giao công nghệ: Hệ thống và quy trình xử lý nước thải tại chỗ kỵ khí kết hợp hiếu khí.
Năm 2018: VESA chính thức ký hợp tác với Tập đoàn NIKKO (Nhật Bản) về việc phân phối các sản phẩm bể xử lý nước thải của tập đoàn NIKKO tại Việt Nam.
Hiện nay: VESA hiện được các đối tác Quốc tế đánh giá cao về cách thức hợp tác và là một trong những Công ty có thương hiệu uy tín về chất lượng và sản phẩm dịch vụ cung cấp.