Những Nữ kỹ sư thiết kế của chúng tôi

Câu chuyện lần này xin được kể về cô ấy – Ms Ngân – “Là nữ làm thiết kế công trình phải có trái tim say mê với nghề

Là con gái Hà Nội, sinh trưởng trong một gia đình có điều kiện nhưng chưa bao giờ Ngân tỏ ra là một “cô tiểu thư”. Ngay từ nhỏ Ngân đã có tính cách rất độc lập, mạnh mẽ. Cô say mê và theo đuổi các nét vẽ. Cô nuôi dưỡng ước mơ và đam mê cháy bỏng trở thành nữ kỹ sư thiết kế công trình. Thấy con gái có nguyện vọng khác với nhiều bạn cùng trang lứa, nhưng bố mẹ cô không lo ngại điều gì, mà trái lại mẹ rất ủng hộ cô. Bà hiểu cô có đầy đủ năng lực và ý chí để theo đuổi cái nghề không dễ dàng, đặc biệt với phái nữ này.

Ngân thi đỗ vào Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Khoa Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị với số điểm các mônngất ngưởng. Chính tại ngôi trường có bề dày thành tích về đào tạo kỹ thuật – công nghệ – thiết kế tại Việt Nam này, Ngân đã học hỏi được rất nhiều kiến thức mới. Tốt nghiệp với kết quả đáng nể, cô bắt tay ngay vào sàng lọc và tìm kiếm các cô hội “đầu quân” vào các công ty lớn tại Hà Nội. Và Công ty TNHH Nước và Vệ sinh Môi trường VESA là nơi “trải thảm đỏ“ chào đón cô. Cô tự nhủ đây là nơi chốn đáng giá để cô cống hiến hết mình, với tất cả nhiệt huyết và ý chí sục sôi của tuổi trẻ.

Cô chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình làm việc, có lẽ là lần đầu tiên cô đi khảo sát công trình xử lý nước tại thị trấn Sapa, Lào Cai, nơi có độ cao 1.500 m – 1.800 m so với mực nước biển. Vất vả lặn lội đường xa, rồi leo chèo trên những bậc thang lớn, chiến đấu với cái gió rét của nơi đây, mà vẫn đảm bảo hoàn thành công việc đo đạc, chụp ảnh hiện trường,… Rồi những lần chạy đua với thời gian để kịp cho bản hồ sơ thầu, cô cùng anh em chiến hữu ở lại công ty chỉnh sửa bản vẽ tới khuya. Hay những buổi họp quan trọng, chứng minh quy trình thiết kế công nghệ với các chủ đầu tư và các nhà thầu lớn… Sau tất cả, cô coi đây là cơ hội mài dũa, tôi luyện bản thân, tích lũy những kinh nghiệm làm việc vô cùng quý báu. Cô tự thấy mình đã trưởng thành hơn nhiều, về cả kiến thức, bản tính vững vàng và tính quả quyết trong bất kỳ một quyết định công việc nào.

Trải qua những năm tháng học hỏi với những thách thức mới hằng ngày, tới nay cô đã gắn bó với công ty được 5 năm, trở thành 1 Vị Phó phòng Thiết kế Công nghệ chững chạc, là cánh tay đắc lực góp phần không nhỏ cho sự lớn mạnh và phát triển của công ty.

Bạn có thấy các nữ thiết kế của chúng tôi thật “ngầu” mà cũng thật dễ thương, duyên dáng? Hãy thả nhẹ 1 tim nhé. Công ty chúng tôi vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân sự Kỹ sư thiết kế, và các vị trí khác nữa. Chi tiết xin xem tại: https://vesaco.vn/tuyen-dung/.

Mọi chi tiết xin liên hệ. Phòng Dịch vụ Khách hàng – Công ty VESA. Hotline hỗ trợ: 0904 571 488 (Ms Nhung).

Trân trọng./.