Hệ thống xử lý môi trường nước thải, chất thải công nghiệp – Xí nghiệp đầu máy Yên Viên

  • Địa điểm: Gia Lâm, Hà Nội
  • Chủ đầu tư: Liên hiệp Sức kéo Đường sắt
  • Phân loại: Xử lý nước thải
  • Công suất: 10m3/ngày.đêm
  • Giai đoạn thực hiện: 2013

Chi tiết dự án

Sau cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi. Đảng ta chủ trương phát triển kinh tế và xây dựng CNXH ở miền Bắc, làm hậu phương vững chắc cho miền Nam. Tuyến đường sắt Hải phòng- Hà Nội – Lào Cai – Vân Nam Trung Quốc được khôi phục nhanh chóng. Để thực hiện nhiệm vụ đó, ngày 16/7/1956, Tổng cục đường sắt đã thành lập Đề pô Phố Mới Lào cai với 78 CBCNV và 11 đầu máy hơi nước (là đơn vị tiền thân của Xí nghiệp Đầu máy Yên Viên hiện nay) với nhiệm vụ quản lý, sửa chữa và vận dụng các loại đầu máy hơi nước để kéo tàu chuyên trở hành khách, hàng hóa phục vụ đời sống dân sinh, phục vụ công cuộc xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Xí nghiệp vận hành với quy trình làm việc nhiều công đoạn sinh ra lượng nước thải công nghiệp ô nhiễm cần được xử lý triệt để. Thực hiện công trình trạm xử lý nước thải xí nghiệp đầu máy Yên Viên, VESA đã áp dụng công nghệ xử lý nước và tách dầu tiên tiến, được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng để tối ưu hệ thống xử lý, làm sạch môi trường.

Công ty TNHH Nước và Vệ sinh Môi trường Việt Nam (VESA) là đơn vị chuyên về các giải pháp cấp thoát nước và xử lý môi trường nước thải, khí thải và chất thải rắn. Được thành lập từ năm 2008, cho đến nay với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước, VESA đã và đang trên đà khẳng định vị thế tiên phong của một chuyên gia trong ngành.

Xem tất cả các dự án tại ĐÂY