Lời chúc cho một nửa yêu thương

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được xem là ngày đoàn kết đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới với những khẩu hiệu như “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Đó là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của cả phụ nữ và trẻ em.

 

Tại nhiều quốc gia, ngày 8/3 là ngày lễ chính trong năm với nhiều hoạt động kỉ niệm rầm rộ. Đó có thể là những cuộc họp, diễu hành đòi quyền bình đẳng nam nữ, cơ hội thăng tiến, mức lương xứng đáng trong công việc, chống nạn lạm dụng, bạo hành với phụ nữ,…

 

Ở nước ta, 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng đầu tiên đã có công đánh đuổi quân xâm lược nhà Hán, giành lại chủ quyền, tự do cho non sông đất Việt. Cuộc khởi nghĩa lẫy lừng của hai Bà đã thức tỉnh tinh thần tự hào dân tộc, là cội nguồn cho truyền thống anh hùng bất khuất, ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam thời nay.

 

Cứ tới ngày 8/3, chị em phụ nữ lại nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ những người đàn ông trong gia đình. Đó có thể là những lời chúc, những món quà nhỏ, những đóa hoa tươi thắm hay thực tế hơn, là một ngày tự nguyện vào bếp nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa của đấng mày râu. Dịp này cũng được tổ chức long trọng tại các cơ quan đoàn thể với nhiều băng-rôn, khẩu hiệu chúc mừng.

 

Xin chúc cho một nửa thế giới của công ty chúng ta mãi luôn duyên dáng, xinh đẹp và hạnh phúc bên những người thân yêu trong ngày đặc biệt này. Chúc cho chị em cầu gì được nấy, luôn giữ lửa nhiệt huyết, gắn bó lâu dài và cống hiến hết mình hơn nữa cho sự phát triển và thành công của công ty. Mãi yêu!