Xử lý nước thải cảng cá

Tại các cảng cá, hàng ngày phát sinh một khối lượng lớn chất thải và nước thải từ các hoạt động: bốc dỡ, sơ chế hải sản, vệ sinh tàu, bảo dưỡng tàu thuyền, sinh hoạt của bà con ngư dân. Nước thải chứa muối mặn của biển, các tạp chất, vảy cá, tôm, mực, máu, mỡ từ các nội tạng được chế biến,… Hỗn hợp chất thải này trong thời tiết nóng nực mùa hè sẽ bị phân hủy và bốc mùi rất hôi thối. Nếu không được xử lý và thải trực tiếp ra biển thì sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng tới môi trường lưu vực biển ven bờ, nguồn nước, thảm thực vật, cũng như chất lượng hải sản đánh bắt.

Các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi đã bắt đầu theo dõi và phân tích quy trình xử lý loại nước thải giàu chất hữu cơ này luôn dao động với lượng COD rất cao, từ 3000 tới hơn 5000 mg/l.

Chúng tôi đã cập nhật đổi mới quy trình công nghệ từ các nền kinh tế phát triển, tìm hiểu và ứng dụng công nghệ hoạt hóa enzyme của Nhật Bản. Công nghệ mới và tân tiến này sử dụng enzym có độ hoạt hóa cao để tái sinh liên tục cho hệ vi sinh vật trong bể Hiếu khí. Điều này đã giúp quá trình xử lý hiệu quả cao hơn rất nhiều với công nghệ bùn hoạt tính thông thường, lượng bùn sinh ra giảm đáng kể. Đây sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho công nghệ Hoạt hóa enzyme, phù hợp chocác loại nước thải có độ ô nhiễm COD cao (trên 2000 mg/l), giúp tiết kiệm chi phí vận hành đáng kể và tối ưu hóa cho lợi ích cho khách hàng.

Quý vị có nhu cầu tư vấn về mọi sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ: Phòng Dịch vụ Khách hàng – Công ty VESA. Hotline 24/7: 0904 571 488. Người trực: Ms Nhung.

Trân trọng./.